Phòng và xử trí bệnh tiêu chảy

Thứ hai - 23/12/2019 03:42
  

              PHÒNG BỆNH
  1.Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện ăn chín uống chín.
   2.  Sử dụng nước sạch trong ăn uống và sinh hoạt, đặc biệt trong chế biến thực phẩm.

 

  
 

              CÁCH XỬ TRÍ
          KHI BỊ TIÊU CHẢY
    Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và vệ sinh cho trẻ hoặc sau khi tiếp xúc với chất thải của người bệnh.
    Sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, không đổ rác hoặc phân xuống ao, vệ sinh nhà cửa và môi trường xung quanh sạch sẽ.

      Để bù lượng nước mất do tiêu chảy có thể cho trẻ uống dung dịch ORS, nước cháo muối, nước gạo rang sau mỗi lần đi tiêu.
       Ăn đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng, không kiệng khem, không uống nước ngọt, nước giải khát công nghiệp, thức ăn có nhiều đường.
       Khi có dấu hiệu tiêu chảy liên tục phải đưa ngay người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời













 

Nguồn tin: SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH - TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG – GIÁO DỤC SỨC KHỎE:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
1
Bạn cần tư vấn?