Tọa đàm "Chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp Một"

Thứ tư - 22/05/2019 20:22

Có thể nói đi học lớp Một là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của trẻ vì trẻ chuyển từ hoạt động vui chơi là chủ đạo của lứa tuổi mẫu giáo sang hoạt động học tập là chủ đạo của học sinh ở trường tiểu học.

Ở trường Tiểu học, học là hoạt động chủ đạo và bắt buộc, không thích cũng phải học, học phải tạo ra sản phẩm (phải hoàn thành các nhiệm vụ học tập, làm bài tập, trả lời câu hỏi... theo tiến độ của cả lớp). Vì vậy cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đi học lớp 1 cho trẻ để giúp trẻ thành công ngay từ những ngày đầu, tuần đầu của lớp Một, để trẻ tự tin và thích được đi học lớp Một.
Chính vì lẽ đó, Trường Mầm non Thực hành đã tổ chức buổi tọa đàm "Chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp Một" do Thạc Sỹ tâm lý Tô Nhi A làm báo cáo viên.
Trong buổi tọa đàm, quý phụ huynh trường Mầm non Thực hành đã được nghe những chia sẻ hết sức thiết thực trong việc chuẩn bị tâm thế cho con, cùng con bước vào lớp Một.
Ngoài ra quý phụ huynh còn được trao đổi nhiều ý kiến trái chiều nhằm làm sáng tỏ những thắc mắc mà phụ huynh cần giải đáp...
img 3745 fileminimizer

img 3759 fileminimizer 1